Những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo ai cũng cần biết

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc cực kỳ quý hiếm. Vì vậy những bài thuốc từ đông trùng hạ thảo được người bệnh chú ý hơn cả. Họ luôn tìm kiếm để áp dụng với hy vọng nhanh chóng chữa khỏi các triệu chứng khó chịu do bệnh đem đến. Tìm hiểu một số phương thuốc quen thuộc từ trùng thảo thông qua bài viết sau đây.

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo hiệu quả tuyệt vời

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

Là một vị dược liệu quý hiếm trong nền Y học cổ truyền phương Đông, bài thuốc từ đông trùng hạ thảo là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Theo một cuốn sách Y học của Trung Quốc, ngay từ xa xưa đông trùng hạ thảo đã được coi là vị thuốc cải tử hoàn sinh, hồi xuân sinh lực, có tác dụng bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, bổ phế ích thận. Đặc biệt chúng có công dụng tuyệt vời bách hư bách tổn.

Mỗi một bài thuốc từ đông trùng hạ thảo đều đem đến tác dụng điều trị một loại bệnh khác nhau. Sau đây là một vài phương thuốc quen thuộc thường được áp dụng.

Bạn muốn xem thêm:

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo chữa ho hen lâu ngày, viêm phế quản, người già suy nhược

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn khi đi vào tỳ, phế sẽ làm giãn cơ trơn khí quản. Nhờ đó, triệu chứng ho hen, viêm phế quản sẽ giảm dần theo thời gian, người bệnh thấy cơ thể nhẹ nhõm đi nhiều phần. Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo chữa bệnh về đường hô hấp được thực hiện như sau:

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo chữa bệnh về phổi hiệu quả

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo chữa bệnh về phổi hiệu quả

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 6 gram đông trùng hạ thảo, 6 gram khoản đông hoa, 8 gram tang bạch bì, 3 gram cam thảo, 3 gram tiểu hồi.
  • Thực hiện: Đun toàn bộ nguyên liệu trên cùng 700ml nước đến khi nước cô đặc còn khoảng 200ml. Chia đều ra để uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo này không những giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho dai dẳng do phế tổn thương mà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trị liệt dương, di tinh, sinh lý yếu đơn giản bằng đông trùng hạ thảo

Một tác dụng của đông trùng hạ thảo rất được quan tâm đó là chức năng cải thiện đời sống tình dục, chữa chứng vô sinh, giảm ham muốn ở cả nam giới và nữ giới. Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm nên khắc chế được các tác động mạnh mang tính hàn, bổ thận, ích tinh, đặc trị triệu chứng về mặt sinh lý. Bài thuốc từ đông trùng hạ thảo điều trị bệnh sinh lý khá đơn giản, dễ áp dụng.

Chữa bệnh hiệu quả bằng bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

Chữa bệnh hiệu quả bằng bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

  • Thành phần bài thuốc: 6 gram đông trùng hạ thảo, 8 gram dâm dương hoắc, 12 gram ba kích, 12 gram hà thủ ô.
  • Cách dùng: Đông trùng hạ thảo đem tán bột nhỏ mịn để riêng. Các nguyên liệu còn lại cho vào đun đến khi cạn còn khoảng 3 cốc nước thì dừng.

Mỗi ngày người bệnh uống hỗn hợp thuốc thu được bên trên 3 lần kết hợp cùng bột đông trùng hạ thảo sẽ thấy dấu hiệu bệnh giảm dần, cơ thể cường tráng trở lại. Nếu kiên trì thực hiện bài thuốc từ đông trùng hạ thảo kể trên sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Hỗ trợ chữa bệnh về thần kinh với bài thuốc từ đông trùng hạ thảo

Với trường hợp bệnh nhân mất ngủ, thần kinh suy nhược trầm trọng hãy sử dụng bài thuốc từ đông trùng hạ thảo để cải thiện tình trạng bệnh lý tốt nhất.

  • Nguyên liệu: 500 ml rượu trắng, 30 gram trùng thảo.
  • Áp dụng theo cách sau: Cho trùng thảo đã chuẩn bị vào rượu và ngâm trong 7 ngày. Mỗi bữa ăn uống từ 10 – 20 ml, ngày dùng 2 – 3 lần. Thực hiện khoảng 1 tháng bạn sẽ ngủ ngon, thần kinh hoạt động mạnh mẽ trở lại, cơ thể khỏe khoắn.

Trên đây là một vài bài thuốc từ đông trùng hạ thảo với công dụng tuyệt vời, giúp người dùng sớm khỏi bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chúc quý bạn đọc luôn khỏe mạnh.

 Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*