Cách dùng đông trùng hạ thảo khô nguyên con ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo nếu không được bảo quản đúng cách có thể bị hỏng và giảm giá trị dinh dương. Chính vì thế, đông trùng hạ thảo khô chính là giải pháp giúp bảo quản và giữ lại toàn bộ hoạt chất quý có trong con đông trùng. Đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, sau khi thu hoạch, sẽ được sơ chế và phơi khô hoặc sấy khô để bảo quản.

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo khô

 • Vẫn giữ được nguyên các hoạt chất dinh dưỡng quý có trong thành phần của đông trùng hạ thảo, chỉ bị mất đi một vài phần nhỏ chất dinh dưỡng như vitamin…
 • Dễ dàng bảo quản trong một thời gian dài. Sau khi làm sạch đông trùng hạ thảo sấy khô có thể bảo quản nhiều năm mà không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Dễ dàng vận chuyển và gói tặng.
 • Dễ chế biến cùng với các nguyên liệu khác.

Đông trùng hạ thảo khô

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô khác nhau. Tương tự với những cách dùng đông trùng hạ thảo thông thường khác. Ví dụ như:

Pha với nước nóng để uống như uống trà

Cho ĐTHT khô vào nước đã đun sôi, hãm trong khoảng 30 phút sau đó dùng để uống. Có thể ăn được cả bã và uống nước. Loại nước uống này có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, sinh lý tự nhiên, giúp cơ thể sảng khoái, tinh thần minh mẫn và làm đẹp da.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu trắng

Tác dụng: giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lý, giúp tinh thần sảng khoái khỏe mạnh hơn. Một số cách ngâm rượu đơn giản và thường được sử dụng:

 • Rượu nếp cái hoa vàng: Dùng khoảng 50g đông trùng hạ thảo khô ngâm với 1.5 lít rượu trắng, trong khoảng 20-30 ngày là có thể mang ra uống được. Mỗi ngày uống 1 đến 2 chén nhỏ.
 • Rượu ĐTHT và nhân sâm: Ngâm 50g đông trùng hạ thảo khô với 50g nhân sâm trong 2 lít rượu trắng trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Loại rượu nhâm sâm trùng thảo này có tác dụng cực kỳ tốt đối với những người bị suy nhược cơ thể, liệt dương hoặc suy giảm khả năng sinh lý…
 • Rượu trùng thảo nhung hươu: Ngâm 20g nhung hươu, 90g đông trùng hạ thảo khô với 1,5 lít rượu trắng ngâm trong khoảng 10 ngày. Loại rượu này có tác dụng ích tinh, dưỡng huyết tốt cho người suy nhược, thiếu máu, suy giảm tình dục…
 • Rượu kỷ tử: Sử dụng 30g kỷ tử ngâm với 30g đông trùng hạ thảo trong 0,5 lít rượu trắng trong khoảng thời gian 10 ngày. Mỗi ngày uống 2 – 3 chén nhỏ, giúp cải thiện khả năng sinh lý rất tốt.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo khô nguyên con còn có thể sử dụng để nấu cháo hoặc các món canh vô cùng bổ dưỡng mà các bạn có thể tham khảo tại đây.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Cách ngâm

Chuẩn bị:

 • 100g đông trùng hạ thảo
 • 1l mật ong
 • 1 bình thủy tinh

Cách làm:

Sơ chế trần qua đông trùng hạ thảo khô với nước sôi rồi để ráo nước.

Cho ĐTHT vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong nguyên chất vào. Đậy kín nắp cất vào nơi khô ráo tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Thời gian ngâm: khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô cao cấp Tâm Minh Đường

Cách sử dụng

Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong thích hợp sử dụng cho những người mới ốm dậy, người già sức khỏe yêu, người bị suy nhược cơ thể, hay những người muốn tăng cường và bồi bổ sức khỏe…

Mỗi ngày nên uống 1 chén nhỏ vào trước bữa ăn sáng để kích thích ngon miệng và nạp đầy đủ năng lượng cho một ngày dài.

Chú ý: Không nên sử dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi và những người mắc chứng nóng trong.

Giá đông trùng hạ thảo khô mua ở đâu tốt

Tùy vào từng loại ĐTHT khô khác nhau mà giá thành cũng tương đối khác nhau. Những loại của Việt Nam sản xuất có giá khoảng 10 triệu đồng/100g.

Còn các loại ĐTHT khô nguyên con Tây Tạng có giá lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng/100g. Nói chung là tiền nào của đấy thôi ạ.

Các bạn có thể tham khảo mua Đông trùng hạ thảo nguyên con nguồn gốc từ Na Khúc – Tây Tạng tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường tại địa chỉ 138 Khương Đình – Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

Nguồn: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*