Cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay

Mỗi loại đông trùng hạ thảo khác nhau lại có những cách sử dụng khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Vậy có những cách dùng đông trùng hạ thảo nào, và chúng có những ưu điểm nhược điểm gì, mời các bạn tham khảo ngay dưới đây.

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất bởi dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và không bị pha trộn.

Nhai trực tiếp

Rửa sạch con đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.

Mỗi tuần dùng từ 3 – 4 con, nhai sau bữa ăn sáng.

XEM NGAY: Cách sử dụng và bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Trà đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị:

 • 5g đông trùng hạ thảo nguyên con
 • 5g nhân sâm

Cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày. Loại trà này có tác dụng ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh rất tốt.

Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu

Có thể ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con với kỷ tử, nhân sâm, lộc nhung… và rượu trắng. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ.

Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo là bổ thận tráng dương và liệt dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

Canh đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo này giúp làm tăng vị đậm đà của món ăn, hòa quyện với dược tính của đông trùng hạ thảo để trở thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Một số món canh đông trùng phổ biến là

 • Canh cá nước ngọt, táo đỏ
 • Canh bạch cập
 • Canh dưỡng nhan
 • Cháo kỳ dược

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hầm thịt

Cách dùng này làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, gia vị thấm đều vào thịt và quyện với vị thuốc khiến món ăn không ngán mà lại cực kỳ bổ dưỡng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có thể hầm với sườn heo, thịt dê, ba ba, gà ác hoặc chim cút đều rất bổ dưỡng và thơm ngon.

XEM NGAY: Đông trùng hạ thảo dạng viên Hàn Quốc

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên thường được khuyến cáo sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Uống đúng và đủ liều lượng, không nên lạm dụng tránh phản tác dụng.

 • Để duy trì và bồi bổ sức khỏe nên uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên trước bữa ăn khoảng 30 phút để có tác dụng tốt nhất.
 • Để phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho người mới ốm dậy thì nên uống mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên, trước bữa sáng và bữa tối mỗi ngày.
đông trùng hạ thảo dạng viên

cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo dạng nước là dạng tiện dụng, người dùng có thể uống luôn mà không phải chế biến gì. Uống nước đông trùng giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thu tốt các dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo. Tùy theo thể trạng của từng người mà có cách dùng đông trùng hạ thảo nước khác nhau.

 • Đối với người suy nhược cơ thể, lao động quá sức hoặc làm việc chịu áp lực cao thường xuyên nên sử dụng từ 1 – 3 lọ mỗi ngày, một liệu trình nên uống trong khoảng 10 – 20 ngày sẽ bắt đầu mang lại hiệu quả.
 • Đối với người dưới 35 muốn bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe nên sử dụng theo liệu trình từ 5 – 10 ngày, mỗi ngày dùng 1 – 2 lọ.
 • Đối với người trên 36 tuổi thì nên sử dụng lâu hơn, trong khoảng 10 – 20 ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 -2 lọ để mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Đối với người bình thường muốn sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước để phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho cơ thể: Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần. Mỗi lần dùng 1 lọ và nên dùng trước khi ăn khoảng 30 phút.
 • Đối với những người sử dụng vào việc điều trị bệnh, nên dùng 2 – 4 lọ mỗi ngày theo liệu trình 30 ngày/đợt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

XEM NGAY: Đông trùng hạ thảo dạng nước hộp 6 lọ

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột

Đông trùng hạ thảo dạng bột cũng có đầy đủ những giá trị dinh dưỡng như loại nguyên con. Dưới đây là 2 cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột phổ biến và hiệu quả nhất.

Nấu cháo

Cách dùng này rất đơn giản. Sau khi nấu xong các loại cháo thông thương, các bạn cho thêm khoảng 1 thìa cafe bột đông trùng hạ thảo và khuấy đều và thưởng thức.

Cháo từ bột đông trùng hạ thảo rất tốt với những người vừa ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng hay những người thường xuyên suy nhược cơ thể, chán ăn, mất ngủ, trẻ em và người già.

Hãm trà

Dùng 1 thìa cafe bột đông trùng hạ thảo cho vào túi lọc, đem hãm với nước sôi trong khoảng 30 phút rồi đem ra uống. Mỗi lần có thể thay 3 lần nước. Bạn có thể uống cả nước và ăn cả bã đều rất tốt. Cách dùng này rất tốt đối với những người cơ thể suy nhược, nhất là đối với những người bị suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Nguồn: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*