Chuyên gia giải đáp: “Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em không?

Nhiều bậc cha mẹ muốn cho con sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để bồi bổ cơ thể, giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh hơn. Bởi thế, các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu “Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em không?” cũng như nhận được lời giải đáp chính xác từ phía chuyên gia về vấn đề này.

Giải đáp: Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên trường Đại học Y dược Hồ Chí Minh đã có những giải đáp cụ thể về vấn đề “Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?”.

PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa

PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa

Theo ông: “Đông Trùng Hạ Thảo không nên dùng cho trẻ nhỏ. Quan niệm của Đông y cho rằng bệnh lý sinh ra do âm dương ngũ hành không hòa hợp. Việc sử dụng thảo dược dù chỉ với mục đích bồi bổ nhưng không phù hợp với khí âm dương của cơ thể thì sẽ sinh bệnh. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt các em dưới 5 tuổi thì cha mẹ tuyệt đối không nên cho sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Loại thảo dược này tuy tốt nhưng lại dễ khiến trẻ bị “ngộ” thuốc”.

Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

Có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

Giải thích thêm về vấn đề này, bác sĩ Nghĩa cho biết: “Cơ thể trẻ em vốn chỉ có khí dương (thuần dương vô âm), có nghĩa là cơ thể rất nóng. Khi sử dụng thảo dược nên tránh các vị có tính nóng để tránh làm cơ thể trở nên điên cuồng, sinh bệnh tật”.

Như vậy, thông qua những giải đáp trên của bác sĩ Nghĩa, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã biết có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em hay không. Trong phần tiếp theo của bài viết, bác sĩ sẽ tiếp tục chia sẻ về cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo hợp lý nhất cho trẻ nhỏ.

Bạn muốn xem thêm:

Dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em như thế nào thì hợp lý?

Việc có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em

Việc có nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em

  • Theo Bác sĩ Nghĩa, việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em phải đúng liều lượng, đúng chủng loại cũng như đúng thời điểm. Thiếu 1 trong 3 yếu tố trên, sẽ rất dễ khiến cho việc uống Đông Trùng Hạ Thảo trở nên vô nghĩa.Trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên, cần có sự chỉ định và theo dõi từ bác sĩ chứ không được tự ý dùng.
  • Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước sẽ thích hợp dùng cho trẻ em hơn cả. Với trẻ từ 5-12 tuổi, chỉ nên dùng 25ml/ngày. Một năm trẻ chỉ được uống liên tục 1-3 tháng chia thành 2 đợt cách nhau từ 3 tháng trở lên. Với trẻ trên 12 tuổi thì có thể uống 75ml/ngày, chỉ uống 5 ngày/tuần. Duy trì uống như vậy trong 6 tháng rồi dừng nửa năm mới cho trẻ uống tiếp.

Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ nhỏ sẽ giúp phát triển IQ, tăng sức đề kháng, ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, về vấn đềCó nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em hay không?” thì câu trả lời là không. Phụ huynh không nên quá lạm dụng loại thảo mộc này và tuyệt đối tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ. Tránh việc “nghe nói” rồi làm theo rồi lại khiến con mình sinh bệnh.

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*