Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu hay không?

Trong thời gian gần đây, nhiều người truyền tay nhau về bí quyết uống Đông Trùng Hạ Thảo để con cái phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, thực chất thì phụ nữ mang thai dùng loại thảo dược này có an toàn không? Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc này của chị em.

Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu hay không?

Giải đáp có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu từ chuyên gia

Theo Bác sĩ Nguyễn Thu Hương, nguyên giảng viên Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh: “Việc có nên uống Đông Trùng Hạ thảo khi mang bầu hay không phụ thuộc vào từng mẹ bầu. Tại sao tôi lại nói như vậy? Thực tế thì Đông Trùng Hạ Thảo không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thai phụ thể chất yếu, cơ thể xanh sao, suy nhược thì có thể sử dụng với một lượng rất nhỏ theo chỉ định từ bác sĩ.”

Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu?

Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu?

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường dưỡng chất cho thai nhi, giúp ổn định thai. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý một lần nữa, chị em chỉ được sử dụng khi có sự cho phép và chỉ định liều lượng từ bác sĩ. Mang thai là thời kì nhạy cảm, cần kiêng kị, phòng tránh nhiều điều. Có nhiều thứ là cực phẩm với người bình thường nhưng lại có thể là độc được với phụ nữ mang bầu. Vì thế, chị em cần đặc biệt lưu ý cẩn trọng.

Bạn muốn xem thêm:

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho phụ nữ có thai như thế nào thì hợp lý?

Những chia sẻ trên của bác sĩ Hương chắc chắn đã giúp chị em biết có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu hay không. Với những chị em có mong muốn sử dụng loại trùng thảo này thì có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ bầu muốn sử dụng nên theo chỉ định riêng, phù hợp với cơ địa của  bản thân.

Không nên tùy tiện sử dụng Đông Trùng Hạ thảo

Không nên tùy tiện sử dụng Đông Trùng Hạ thảo

Theo bác sĩ Hương, phụ nữ có thai chỉ nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước. Mỗi ngày chỉ uống khoảng 3 thìa cà phê Đông Trùng Hạ Thảo. Uống cách nhau 2 ngày 1 lần. Đặc biệt, chỉ nên uống vào thời gian thai nhi đã ổn định (sau tháng thứ 6 trở đi).

Bác sĩ Hương cũng cho biết thêm: “Đông Trùng Hạ Thảo thích hợp sử dụng cho phụ nữ sau khi sinh, sức khỏe cạn kiệt, cơ thể xanh xao, da sạm nám, tóc rụng nhiều hoặc loãng xương. Một số chị em trong thời kì cho con bú muốn nhanh hồi phục sức khỏe, thể trạng (làn da, mái tóc) thì có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên dù là ở giai đoạn nào, chị em vẫn không nên lạm dụng loại thuốc này kẻo “tiền mất tật mang””.

Phụ nữ sau sinh thích hợp sử dụng hơn

Phụ nữ sau sinh thích hợp sử dụng hơn

Vấn đềCó nên uống Đông Trùng Hạ Thảo khi mang bầu?” đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng chị em sẽ cẩn trọng và sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng phù hợp trong thời kì nhạy cảm này. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*