Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Và Có Giá Bao Nhiêu

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng rất nhiều thứ quý giá, một trong số đó phải nói đến là đông trùng hạ thảo – loài dược liệu quý hiếm duy nhất trên thế giới kết hợp giữa thực vật và động vật. Bài viết hôm nay chúng cùng nhau đi tìm hiểu về đông trùng hạ thảo tươi và những tác dụng của nó.

Đông trùng hạ thảo tươi là gì ?

Vào mùa đông, nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non thuộc chi Thitarodes, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non. Đến mùa hạ, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu sâu, và trồi lên mặt đất như cỏ. Chính vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo mà cái tên đông trùng hạ thảo đã được hình thành.

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo khai thác tự nhiên rất hiếm, nó chỉ được tìm thấy ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải – Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Để đến được tay người tiêu dùng trên khắp thế giới, trùng thảo phải trải qua quá trình nhiệt phân, giúp kéo dài hạn dùng trong quá trình vận chuyển đường dài. Tuy nhiên, việc làm này đã gây không ít ảnh hưởng đến dưỡng chất vốn có của nó. Nhằm khắc phục vấn đề trên, một số ít quốc gia trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu và nuôi trồng trùng thảo. Do không còn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển, nên đông trùng hạ thảo được giữ nguyên ở dạng tươi, vừa đáp ứng nhu cầu người dùng, vừa đảm bảo giữ nguyên được tinh chất vốn có của trùng thảo.

Việt Nam là một trong số ít các nước nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo Militaris và Sinensis. Dược liệu này được các nhà nghiên cứu cấy tạo trong môi trường nhân tạo nhân sinh sao cho giống nhất với điều kiện tự nhiên ở nơi phát hiện ra trùng thảo.

Bạn muốn xem thêm:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi

Loại dược liệu này được biết đến với khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo tươi mang lại.

 • Chống mệt mỏi: Giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ nhanh các Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.
 • Chống lão hóa: Viên nang trùng thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ,…
 • Tan đàm, giảm hen suyễn: Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn
 • Nâng cao hệ miễn dịch: loại dược liệu này có khả năng điều chỉnh, tăng cường miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật.
 • Bổ thận tráng dương: Trùng thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm,…
 • Phòng bệnh tim mạch: Tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.
 • Loại bỏ bệnh mãn tính: Uống viên nang lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính,…

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

 • Hiện Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Himalaya đang có giá tốt nhất chỉ từ 60 triệu / kg
 • Đông trùng hạ thảo tươi tây tạng có giá khoảng 2 tỷ/ kg
 • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy nhân tạo có giá khoảng 200 triệu / kg
 • Đông trùng hạ thảo tươi dang sinh khối có giá khoảng 10 triệu / kg

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đông trùng hạ thảo tươi và tác dụng của nó trong việc chữa bệnh, hi vọng bài viết này sẽ ít nhiều giúp bạn hiểu hơn về laoji dược liệu quý này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*