Hỏi Đáp: Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Đông trùng hạ thảo là được ví là tiên dược có thể điều trị bách bệnh, vì thế nó đang ngày càng cạn kiệt do bị khai thác quá nhiều, số lượng mỗi năm thu được chỉ khoảng 80kg nên không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Vậy đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì?

  • Trước khi tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguồn gốc của nó nhé.
  • Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của nấm và côn trùng. Vào mùa đông, có một loại sâu trên núi tuyết nằm ngủ trong đất bị nấm ký sinh hút chất và lớn lên. Khi đến mùa hè, sâu hết chất và chết, cây nấm cũng đủ lớn khỏe, sẽ trở thành thực vật quý mang trong mình nhiều dưỡng chất với khả năng chữa bệnh rất tốt.
  • Đông trùng hạ thảo được hình thành trong một môi trường rất đặc biệt ở độ cao trên 3000m. Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn, thổ nhưỡng trong lành không ô nhiễm. Lượng dưỡng chất nhiều và đa dạng. Thực tế cho thấy đông trùng hạ thảo chỉ phát triển và sinh trưởng tốt ở vùng cao nguyên Tây Tạng, vùng núi Himalaya.

Bạn muốn xem thêm:

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg?

Với câu hỏi đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg? Là câu hỏi khó đưa ra một con số chính xác và cụ thể vì nó còn tùy thuộc vào sản phẩm mà các bạn muốn mua. Hiện nay trên thị trường, giá đông trùng hạ thảo được phân khúc rõ ràng giúp đáp ứng nhu cầu của từng tập khách hàng mục tiêu.

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg?

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng có thể có giá 2 tỷ/kg,  Đông trùng hạ thảo nuôi cây giá 200t triệu/1kg, với các mặt hàng đông trùng hạ thảo sinh khối thì chỉ có giá 10 triệu/kg…

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp đông trùng hạ thảo trên thị trường vì vậy giá thành của nó không đồng nhất, gây khó khăn cho khách hàng khi định giá chính xác thảo dược này. Thực tế giá của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào các yếu tố như:

Do xuất sứ

Điều kiện môi trường sống ảnh hưởng tới chất lượng và dược tính trong sản phẩm sẽ quyết định đến giá của đông trùng hạ thảo. Ở trong môi trường tự nhiên với nhiệt độ phù hợp sẽ giúp nấm Ophiocordyceps sinensis sản sinh nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy khi tìm hiểu về đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg mà thấy sự chênh lệch lớn như vậy cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Giá của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào xuất xứ sản phẩm

Giá của đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào xuất xứ sản phẩm

Loại sản phẩm

Sự đa dạng của sản phẩm dẫn đến sự đa dạng về giá của nó, hiện nay ở nước ta có 3 loại chính gồm đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo sinh khối, đế đông trùng hạ thảo. Mỗi loại đều hàm lượng dược tính, công dụng và giá khác nhau.

Theo dạng sản phẩm

Câu hỏi đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg theo dạng sản phẩm là một câu hỏi khó nhất bởi khi đã qua chế biến thì giá trị của nó sẽ được đánh giá qua hàm lượng thảo dược trong đó.

Với tác dụng chữa được bách bệnh, đông trùng hạ thảo trở thành dược liệu quý dành cho vua chúa thời xưa. Ngày nay, đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều dạng khác nhau để phù hợp với sự tiện lợi cho người dùng. Các dạng điển hình như:

  •        Đông trùng hạ thảo dạng nước
  •        Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là đắt nhất với giá 2 tỷ VNĐ
  •        Đông trùng hạ thảo dạng viên

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp đầy đủ cho câu hỏi đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg. Hi vọng sẽ hữu ích đối với người tiêu dùng. Lời khuyến cáo với quý độc giả là tránh đừng vì ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng. Chúc các bạn sức khỏe.

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*