Đông trùng hạ thảo Đà Lạt nơi trồng tốt nhất tại Việt Nam

Khu sản xuất, nuôi trồng đông trùng hạ thảo đặt tại phường 9, TP Đà Lạt, rộng hơn 2 ha. Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Đà Lạt khép kín, sau hơn 90 ngày sẽ cho ra đời những cây đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng không thua kém các loại nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ hay Hàn Quốc.

Tại sao lại trồng đông trùng hạ thảo ở Đà Lạt

Anh Lê Anh Tuấn, cán bộ phụ trách kỹ thuật về nuôi trồng đông trùng hạ thảo Đà Lạt cho biết: Khí hậu miền Bắc nóng lạnh khá thất thường nên đông trùng hạ thảo phát triển tương đối chậm, tỉ lệ hư hỏng khá cao, chi phí đầu tư lớn vì phải đầu tư thêm nhiều trang thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.

đông trùng hạ thảo đà lạt

Đà Lạt có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ quanh năm luôn dao động từ 15-25ºC, độ ẩm tương đối cao, đó là điều kiện lý tưởng để nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Chi phí sản xuất cũng thấp hơn ngoài Bắc rất nhiều. Sau một thời gian làm thử nghiệm, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư để phát triển loại dược liệu này tại Đà Lạt với quy mô lớn.

Xem ngay:

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo Đà Lạt

Để tạo ra một con đông trùng hạ thảo, cần phải theo một quy trình khép kín trong suốt 90 ngày, từ công đoạn ủ nguyên liệu đến hấp bằng lửa than đá 100oC rồi chuyển qua khu vực chờ nguội, cuối cùng là phòng nuôi cấy trong nhà lưới với các thiết bị tạo ẩm độ, tưới nước tinh khiết tự động…Tất cả khu vực sản xuất đều qua các hệ thống khử trùng tuyệt đối, trong đó có hệ thống đèn cực tím với công suất được điều chỉnh phù hợp theo từng thời điểm, khối lượng thành phẩm khác nhau.

Toàn bộ nguyên liệu để sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo ở Đà Lạt gồm 98% là gạo và các chất ngũ cốc khác trồng cấy trên đất Lâm Đồng; 0,2% còn lại là các chất bổ sung thuộc bản quyền nghiên cứu, chế biến của Công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc. Nói về đặc trưng của nấm Đông trùng hạ thảo Đà Lạt so với nấm Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên, anh Lê Tuấn Anh phân tích:

  • Nấm Đông trùng hạ thảo được phát hiện ở vùng cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Đây là một loài nấm ký sinh trên các loài sâu trong tự nhiên trong suốt mùa đông lạnh lẽo. Đến cuối xuân và đầu hè nóng ấm, nấm ăn hết chất dinh dưỡng trong cơ thể con sâu, làm con sâu chết, rồi mọc lên thành các sợi thực vật trên mặt đất. Là một loài đông dược quý hiếm, Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho con người…
  • Đà Lạt có độ ẩm cao, nhiệt độ ôn hòa và biên độ dao động thấp, nguồn ánh sáng tự nhiên không nóng bức…là những điều kiện lý tưởng để nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, nên đã giảm đáng kể các chi phí làm lạnh, can thiệp độ ẩm…như sản xuất trong môi trường xứ nóng.

Đông trùng hạ thảo ở đà lạt

Giá của đông trùng hạ thảo Đà Lạt là 600.000 đồng/lọ.

Nguồn: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*