Bạn có biết: Đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam?

Xưa kia, đông trùng hạ thảo thường mọc trong tự nhiên. Khi nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngày càng tăng cao, người ta đem nó đi trồng ở nhiều nơi. Vậy đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam? Chuyên mục xin chia sẻ cùng bạn đọc qua bài viết sau.

Cây đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên

  • Trước đây khi công nghệ chưa phát triển chưa thể nuôi trồng được đông trùng hạ thảo thì con người vẫn thường khai thác chúng qua tự nhiên. Ngày nay, những cây đông trùng hạ thảo mọc từ tự nhiên được khai thác về vẫn mang giá trị cao hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nơi đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên trước khi đi tìm câu trả lời đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam.
  • Nấm đông trùng hạ thảo trong tự nhiên chỉ có thể hình thành khi ấu trùng sâu gặp được bào tử nấm kí sinh. Đông trùng hạ thảo sẽ mọc ở những nơi có cả hai loại này cùng sinh sống. Do đó, ta chỉ có thể tìm thấy chúng ở châu Á và châu Úc.
  • Những nơi chúng có thể sinh sôi và phát triển được thường là ở các cao nguyên, rừng rậm có sự phân biệt rõ ràng khí hậu ẩm theo mùa như một số cao nguyên ở Trung Quốc: Tây Tạng, Cam Túc, Tứ Xuyên, Vân Nam và một số nơi trên dãy Hymalaya, Nepan cao trên 3000m.

Bạn muốn xem thêm:

Đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu

Đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại việt nam

  • Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Do đó, nhiều nơi trên thế giới nuôi cấy đông trùng nhân tạo trong đó có Việt Nam. Nhiều nhà nghiên cứu nước ta đã nuôi trồng thành công trên môi trường nhân tạo loại thảo dược quý hiếm này để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Vậy đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam?
  • Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại nhiều vùng ở Việt Nam như: Cao nguyên Lâm Đồng (Đà Lạt), các phòng thí nghiệm vô trùng tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội,… Nhiều công ty nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo đã được cấp chứng chỉ và được phép hoạt động kinh doanh sản phẩm này.
  • Có thể nói đây là một bước tiến lớn của nước ta khi đã nuôi trồng thành công cây đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo cho ra mắt đã phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng loại thảo dược này tại Việt Nam.

Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Như vậy chúng ta đã biết đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thành phần của loại nấm này gồm có những dược tính gì mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Công dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Công dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

  • Những chuyên gia đã phân tích cây đông trùng hạ thảo từ nhiều năm đã chỉ ra rằng trong loại thảo dược này có chứa nhiều axit amin quan trọng, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe.
  • Do đó, đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, chống lão hóa, tăng cường sinh lực…

Chuyên mục vừa cùng bạn đọc tìm hiểu đông trùng hạ thảo được trồng ở đâu tại Việt Nam. Bạn có thể mua đông trùng hạ thảo tại nhiều địa chỉ ở trong nước mà vẫn đạt được chất lượng tiêu chuẩn như nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục.

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*