Muốn biết Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt thì đọc bài viết này

Đông Trùng Hạ Thảo là biệt dược đắt đỏ nhưng rất được ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi mới tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo, đa phần mọi người đều thắc mắc: “Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?”. Bài viết dưới đây sẽ mang tới câu trả lời cho bạn.

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến hiện nay

Để biết Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt, trước hết bạn cần biết nó có những loại gì. Có 3 cách phổ biến để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo:

Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?

Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?

  • Dựa vào chủng loại sản phẩm: Đông Trùng dạng nước, dạng viên, dạng bột, dạng nguyên con (khô hoặc tươi).
  • Dựa vào sự hình thành: Đông Trùng tự nhiên, Đông Trùng nhân tạo (nuôi mô và nuôi lên men).
  • Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Đông Trùng Tây Tạng, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Chúng ta thấy có rất nhiều loại Đông Trùng Hạ Thảo, tuy nhiên đâu mới là loại tốt nhất?

Bạn muốn xem thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?

Để đưa ra kết luận Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt thì có thể dựa vào cách phân loại sản phẩm:

  • Thứ nhất, Đông Trùng tự nhiên tốt hơn Đông Trùng nhân tạo. Dù được nuôi cấy với trang thiết bị hiện đại và đắt đỏ nhưng Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo vẫn không thể sánh với loại tự nhiên được.
  • Thứ hai, nếu xét về chủng loại thì khá khó biết loại nào tốt. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định, Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con có giá trị hơn cả so với những loại đã qua bào chế.
  • Thứ ba, nếu xét về nguồn gốc xuất xứ, Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng được xem là số 1, là loại “Cỏ Vàng” – Vua của các loại thuốc.

Xét theo nhiều phương diện thì Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, nguyên con đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn là những loại trùng thảo tốt nhất hiện nay. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: “Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?”.

Các loại đông trùng hạ thảo tốt

Các loại đông trùng hạ thảo tốt

  • Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng – Trung Quốc: Chứa nấm Cordycep Siensis được ví như thần dược chữa bách bệnh. Giá thành loại này giao động từ 700 triệu – 2.5 tỷ VNĐ.
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nhật Bản: Chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hồi phục sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, Đông Trùng Nhật bản thường được bào chế ở dạng viên và có giá thành khá bình dân.
  • Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc: Cũng tương tự như Đông Trùng Hạ Thảo Nhật Bản. Tuy nhiên Đông Trùng Hàn Quốc đa dạng về chủng loại hơn.

Với các thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã biết lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt nhất cho mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe!

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*