Lạm dụng đông trùng hạ thảo gây suy thận cực kỳ nguy hiểm

Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis và ấu trùng của một loại côn trùng thuộc chi  Hepialus. Từ lâu, đây đã được coi như là một vị thuốc quý hiếm chữa được nhiều bệnh, cũng như bồi bổ sức khỏe tốt.

Sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện có thể gây suy thận

Đông trùng hạ thảo được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới. Từ xưa, y học cổ truyền của Trung Quốc đã coi đây là một vị thuốc cải lão hoàn đồng, phục hồi sinh lực, bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm, tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân.

Đông y cho rằng, Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh. Được sử dụng trong điều trị các chứng bệnh liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm.

XEM NGAY:

Đông trùng hạ thảo gây suy thận

Sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách có thể gây suy thận

Tuy có nhiều tác dụng như vậy, nhưng khi sử dụng cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ điều trị để đảm bảo sức khỏe. Cụ thể là: Đông trùng hạ thảo không thích để sử dụng cho trẻ em. Hơn nữa Đông y quan niệm bệnh lý theo âm dương ngũ hành, thuốc đông dược thường sử dụng cũng dựa theo khái niệm này để điều trị.

Trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi, cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường nóng, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…

Nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể gây suy thận. Các nhà khoa học cũng như chuyên gia y khoa đã xác nhận rằng đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể con người. Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây ảnh hưởng xấu, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay… đặc biệt hơn là gây suy thận.

Phương pháp sử dụng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của đông trùng. Ăn trực tiếp cứ ngỡ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, nhưng thực sự nó không mang lại hiệu quả tốt hơn, mà còn ẩn chứa nguy cơ nhiễm ký sinh trùng cho người sử dụng. Cách sử dụng được khuyến cáo là ngâm rượu uống.

THAM KHẢO THÊM: Cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay

Lưu ý: Khi xuất hiện các triệu chứng sốt, cảm lạnh, ho, mọi người không nên tự ý sử dụng mà nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, việc mua phải các loại đông trùng kém chất lượng, không chỉ lãng phí, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng.

XEM THÊM: Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Nguồn: Đông trùng Tây Tạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*