Nguồn Gốc Đông Trùng Hạ Thảo Sống Ở Đâu

Đông trùng hạ thảo được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt, thế nhưng đông trùng hạ thảo sống ở đâu vẫn là một thắc mắc mà nhiều người đang gặp phải. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nơi đông trùng hạ thảo mọc ở đâu và tác dụng của nó.

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo mọc ở một môi trường hết sức đặc biệt. Chỉ nơi đâu có sự xuất hiện của cả hai loài bướm thuộc họ Thitarodes và nấm kí sinh Ascomycetes mà thôi. Vì vậy để trả lời câu hỏi” đông trùng hạ thảo sống ở đâu” chúng ta cần phân tích rõ đặc điểm sinh trưởng của hai loài này.

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Đông trùng hạ thảo sống ở đâu

 • Có tổng cộng hơn 40 loài bướm Thitarodes chúng thường sinh sống trong những khu rừng nhiệt đới có phân mùa rõ ràng.
 • Nên chúng chỉ phân bố rải rác ở một số vùng châu Á và châu Úc, đặc biệt là các cao nguyên, rừng núi cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m (so với mặt nước biển) như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam…

Bạn muốn xem thêm:

Các chất có trong đông trùng hạ thảo

Sau khi tìm hiểu xong về đông trùng hạ thảo sống ở đâu thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp về những thành phần làm nên tác dụng của đông trùng hạ thảo là cực tốt đối với sức khỏe con người.

Theo phân tích đông trùng hạ thảo từ nhiều năm qua đã chỉ ra rằng, trong sinh khối nó có chứa:

 • Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.
 • Nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…
 • Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
 • Các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người, nhưng làm cách nào để tận dụng hết các dưỡng chất của nó cũng là vấn đề bạn nên biết . Sau đây là một số cách phổ biến mà mọi người nên tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

 1. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo : Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm rồi ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43 độ để khoảng một tháng thì dùng được. Mỗi ngày uống một chén nhỏ trước khi ngủ.
 2. Sử dụng trực tiếp : Dùng nước sạch để rửa đông trùng hạ thảo nguyên con, sau đó lấy một cốc nước nóng – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
 3. Đông trùng hạ thảo hầm với thịt : Hầm chung với các loại thịt lợn, bò , dê, gà vịt để ăn
 4. Đông trùng hạ thảo hãm trà : Trà trùng thảo nhân sâm:Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày. Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.
 5. Đông trùng hạ thảo nấu cháo : Có thể hầm đông trùng hạ thảo với gạo thành cháo hoặc tán nhuyễn thành bột rồi rắc đều lên cháo

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc đông trùng hạ thảo sống ở đâu và những dưỡng chất, công dụng rất tốt của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*