Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo mà ít người biết

Đông Trùng Hạ Thảo nổi tiếng là một trong những biệt dược đắt đỏ nhất hiện nay. Tác dụng mà nó mang tới cho sức khỏe con người là không thể chối cãi. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần nắm rõ những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo thì mới phát huy đúng công dụng của nó.

Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Xem xét tình trạng sức khỏe trước khi sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ở phụ nữ có thai

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ở phụ nữ có thai

  • Đông Trùng Hạ Thảo tuy rất tốt nhưng không phải ai cũng dùng được. Do đó, một trong những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo vô cùng quan trọng đó là tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chuyên gia sẽ giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe hiện tại có phù hợp sử dụng cũng như xác định liều lượng phù hợp khi dùng.

Bạn muốn xem thêm:

Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo để nấu

  • Khi nấu Đông Trùng Hạ Thảo, nên chú ý tới thời gian. Muốn giữ được nguyên chất của sản phẩm thì không nên nấu quá 2h. Thời gian tốt nhất để nấu Đông Trùng Hạ Thảo là dưới 1 giờ. Khi nấu nên để lửa nhỏ sẽ giữ nhiều giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo hơn. Đây là lưu ý mà nhiều người hay bỏ qua nhất. Thông thường mọi người thường cho rằng càng hầm lâu thì tinh chất của thảo dược sẽ càng ra nhiều.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến cách chọn nồi nấu. Nên dùng nồi đất, nồi sứ hoặc nồi thủy tinh. Việc dùng nồi nhôm hoặc gang có thể làm mất đi vị nguyên bản của Đông Trùng Hạ Thảo.

Lưu ý về liều lượng sử dụng

Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo để nấu

Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo để nấu

  • Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo về liều lượng sử dụng cũng thường bị mọi người bỏ qua. Thông thường, mỗi đối tượng sẽ có một liều lượng sử dụng riêng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để dùng cho đúng cách. Nếu dùng quá liều có thể xảy ra hiện tượng chảy máu cam về đêm, suy thận, cuồng phấn… Còn nếu dùng quá ít thì phải rất lâu mới đạt được tác dụng như mong muốn.
  • Ngoài ra khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo bạn cần lưu ý tránh ăn các đồ cay nóng. Hạn chế sử dụng với phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kì kinh nguyệt.

Những lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo rất quan trọng và cần được nắm rõ. Nếu bạn không muốn số tiền mình bỏ ra trở nên lãng phí thì hãy lưu lại những điều trên nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*