Thận trọng với những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Không thể phủ nhận rằng đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược vô cùng bổ dưỡng và quý hiếm. Với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách tùy tiện có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Dưới đây là những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo khi lạm dụng mà mọi người cần hết sức lưu ý.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo ai cũng cần biết

Tác dụng của đông trùng hạ thảo thì đã được các nhà nghiên cứu, cũng như lương y, bác sĩ kiểm chứng. Mặc dù là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, nhưng ĐTHT cũng có những tác dụng phụ nhất định mà người sử dụng cần biết.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có những tác dụng phụ gì?

Đối với trẻ em

Cơ thể của trẻ em đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi thường nóng. Do đó, không nên sử dụng các sản phẩm có tính nóng như đông trùng hạ thảo. Nếu lạm dụng ĐTHT cho trẻ em có thể khiến trẻ bị suy thận.

XEM THÊM: Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

ĐTHT có thể gây phát ban, nổi mề đay

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo dạng viên có chứa axit cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin A, B1, B2, C… ĐTHT dạng viên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng, khiến hệ miễn dịch bị kích ứng quá mức, có thể gây ra những triệu chứng như phát ban, nổi mề đay, nổi mẩn đỏ… Nặng còn có thể gây suy thận.

Không sử dụng khi sốt cao, khó thở và ho

Khi cơ thể bị sốt cao, khó thở và ho thì không nên sử dụng ĐTHT để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng trong trường hợp này.

Một số lưu ý khi sử dụng

 • ĐTHT nguyên con khi không được làm sạch chữa nhiều ký sinh trùng, mà đã sử dụng để ăn trực tiếp như nhai sống ký, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể gây suy thận.

Cách dùng giúp hạn chế tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Để hạn chế tối đa những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo có thể gặp phải, chúng ta cần lưu ý những cách sử dụng đông trùng hạ thảo sau đây:

Nếu ăn sống

 • Rửa sạch ĐTHT bằng nước ấm khoảng 30°
 • Ngâm trong nước nóng 60° – 70° cho mềm
 • Rồi cho vào miệng nhai ăn trực tiếp.

ĐTHT ngâm rượu

 • Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm 30°
 • Ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43° để khoảng một tháng thì có thể uống được.
 • Mỗi ngày uống một chén nhỏ trước khi ngủ.

Hãm trà

 • Đem ĐTHT và nhân sâm hãm trong bình kín với nước nóng
 • Sau khoảng 10 phút thì uống được
 • Sau bốn lần hãm lấy nước uống thì có thể ăn xác trà

Ngoài ra, các bạn cũng có thể hầm ĐTHT với thịt lợn, bò, dê, gà vịt để ăn hoặc nấu cháo để ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguồn: http://đôngtrùngtâytạng.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*