Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo 4 GIẢI PHÁP chiến lược

Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo là nỗi trăn trở của tất cả các cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của nước ta. Loại thảo dược tự nhiên quý này không chỉ có giá trị cao về chất dinh dưỡng mà còn có giá trị rất cao về kinh tế. Chính vì vậy tính cạnh tranh của sản phẩm này trên thị trường rất khốc liệt.

Hướng tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo?

Được đánh giá  là một thị trường rất là tiềm năng. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ vốn ra đầu tư cơ sở vật chất, quy trình công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên việc tìm đầu cho đông trùng hạ thảo một cách ổn định thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Dưới đây là một số đầu ra vô cùng tiềm năng cho sản phẩm này.

Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo

Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo

Xuất khẩu là đầu ra đông trùng hạ thảo vô cùng tiềm năng

Ở thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu thì việc xuất khẩu đông trùng hạ thảo sang các quốc gia khác cũng cực kỳ thuận tiện. Như chúng ta đã biết, chỉ có 1 vài nước có thể thu hoạch đông trùng hạ thảo từ tự nhiên hoặc nuôi trồng thành công sản phẩm này, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam. Chính vì thế, đầu ra cho đông trùng hạ thảo là cực kỳ tiềm năng và là hướng đi lâu dài chiến lược cho các doanh nghiệp nuôi trồng tại Việt Nam.

Tuy nhiên muốn trở thành một thế lực cạnh tranh với sản phẩm của các nước khác,vốn đã là cường quốc đông trùng như trung quốc, hàn quốc, thì cần phải khẳng định được giá trị cạnh tranh và thương hiệu. Đây là một điều không hề đơn giản và ngày 1 ngày 2 là có thể làm được ngay. Bởi vậy, các doanh nghiệp phải thường xuyên cải tiến kỹ thuật, dây chuyền sản xuất cũng như cho ra nhiều sảm phẩm mới và đa dạng hơn để có thể cạnh tranh được với các sản phẩm từ quốc gia khác.

Cửa hàng tiện ích, cơ sở chăm sóc sức khỏe

Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo ngày càng được chế biến đa dạng  mẫu mã hướng tới sự tiện lợi của người tiêu dùng như các loại nước uống, cafe, thực phẩm … thì không nhất thiết chúng ta chỉ cung cấp cho các địa chỉ chuyên thăm khám chữa bệnh mà chúng ta có thể cung cấp cho các đại lý, cửa hàng tiện ích hay thậm chí là những trung tâm chăm sóc sức khỏe như các phòng tập, spa… Vì những nơi này sẽ xuất hiện rất nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu chăm sóc bản thân và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đầu ra cho đông trùng hạ thảo

Các nhà thuốc đông y gia truyền là một đầu ra cực kỳ tuyệt vời

Các nhà thuốc đông y gia truyền sẽ là nơi mà các bệnh nhân sẽ nghĩ tới đầu tiên khi có nhu cầu về các sản phẩm thảo dược quý hiếm như đông trùng hạ thảo. Đây cũng là một đầu ra lý tưởng cho đông trùng hạ thảo bằng cách phân phối cho các nhà thuốc hoặc các cơ sở thăm khám bệnh bằng phương pháp Đông y.

Cung cấp giống cho các cơ sở nuôi trồng khác

Đối với những cơ sở chuyên nhân giống đông trùng hạ thảo thì họ có thể cung cấp bằng cách hướng dẫn cho họ những kiến thức về nuôi trồng đông trùng hạ thảo, hỗ trợ  việc xây dựng phòng nuôi đông trùng hạ thảo… Để từ đấy cung cấp các phôi đông trùng hạ thảo cho các doanh nghiệp đấy cho họ có thể về tự nuôi trồng, thu hoạch và bán ra ngoài thị trường.

Cùng với các chính sách đầu tư hiệu quả, thường xuyên đổi mới công nghệ và sáng tạo ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo mới chất lượng cao và giá thành phù hợp, được người tiêu dùng chấp nhận,kết hợp với việc thường xuyên mở rộng thị trường và tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo, thì hiệu quả kinh tế mà đông trùng hạ thảo đem lại sẽ vô cùng to lớn.

Nguồn: Thiên Phú Đông trùng Tây Tạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*