Vua của các loại Đông trùng hạ thảo thiên nhiên bắt nguồn từ cao nguyên Na Khúc Tây Tạng

Ai trong chúng ta cũng biết đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng đặc trị nhiều loại bệnh và bồi bổ cơ thể hiệu quả. Nếu đông trùng hạ thảo được ví như “vua” của các loại thảo dược thì đông trùng hạ thảo xuất xứ từ cao nguyên Na Khúc Tây Tạng mới thật sự là “vua” của tất cả các loại đông trùng hạ thảo trên đời. Lý do gì mà đông trùng hạ thảo ở Na Khúc Tây Tạng lại được coi là quý nhất? Đừng tiếc vài phút đọc những thông tin sau đây.

Miền đất hứa cho sự sinh sôi của loài đông trùng hạ thảo đệ nhất

Cảnh tượng hùng vĩ ở Na Khúc Tây Tạng

Cảnh tượng hùng vĩ ở Na Khúc Tây Tạng

Huyện Na Khúc Tây Tạng là một phần của cao nguyên Tạng Thanh – một vùng rộng lớn và cao nhất Trung Á, cũng là cao nhất thế giới. Tây Tạng còn được mệnh danh như “mái nhà của thế giới”, khi sở hữu độ cao trung bình lên đến 4500m so với mực nước biển. Dãy núi Himalaya với đỉnh Everest hùng vĩ của Trái Đất đã tạo nên một hệ sinh thái “diệu kỳ” lý tưởng cho sự phát triển của loài đông trùng hạ thảo quý giá nhất hành tinh.

Quả thật đông trùng hạ thảo là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Na Khúc Tây Tạng. Loại sinh vật này hội tụ đầy đủ sinh khí của đất trời, của cả động và thực vật. Bởi lẽ, giữa vùng thảo nguyên bao la và đầy vẻ huyền bí ở miền Bắc Tây Tạng gần như không có người ở. Na Khúc hội tụ quá nhiều điều kiện tự nhiên lý tưởng như: Có rất nhiều hồ đầm, bãi cỏ, đất bùn hay có cả ánh nắng mặt trời, gió cát, nước sạch tinh khiết và tuyết rơi… Chính những điều này đã làm lên vùng đất tuyệt vời cho sự sống của loài đông trùng hạ thảo đệ nhất, quý nhất hiện nay.

Tại sao nói đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng là vua của các loại đông trùng?

Sự hình thành của đông trùng hạ thảo

Sự hình thành của đông trùng hạ thảo

Chắc hẳn chúng ta không biết sự sắp đặt “diệu kỳ” nào của tạo hóa đã mang sinh vật này đến Tây Tạng. Nhưng theo những nghiên cứu y học hiện đại, thì đông trùng hạ thảo được hình thành từ quá trình bào tử của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một loài bướm trong chi Thiarodes Viette. Vào mùa đông, nấm bắt đầu công cuộc kí sinh và làm chết dần sâu non bằng cách hút chất dinh dưỡng của sâu. Khi mùa hè đến, nấm mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ vươn lên khỏi mặt đất.

Khai thác đông trùng hạ thảo tại Na Khúc Tây Tạng

Khai thác đông trùng hạ thảo tại Na Khúc Tây Tạng

Từ rất lâu rồi con người chúng ta đã nhận thấy những tác dụng bồi bổ cơ thể mà đông trùng hạ thảo đem lại. Nổi tiếng quý nhất, tốt nhất chính là đông trùng hạ thảo ở Na Khúc Tây Tạng. Có lẽ từ điều kiện tự nhiên hài hòa quá đỗi tại Na Khúc đã giúp cho đông trùng hạ thảo phát triển tốt nhất và giữ nguyên dược tính tuyệt vời của nó. Đông trùng hạ thảo nơi đây có chứa 17 axit amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng, nhiều chất hoạt động sinh học có dược liệu cao… và nhiều loại vitamin khác nhau. Chính những thành phần này đã tạo nên một “thần dược” mang tên đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Như vậy, không phải tự nhiên mà đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng lại nổi tiếng là quý hiếm nhất. Bạn còn có thể khám phá rất nhiều điều hay ho, lý thú từ “sinh vật” đặc biệt này cùng với chuyên mục của chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn nhiều may mắn và sức khỏe.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*